SEO Backlinks còn quan trọng hay Content vẫn là vua nếu muốn lên top 1

Backlinks về cơ bản là phiếu bầu từ các trang web khác. Mỗi phiếu bầu này nói với các công cụ tìm kiếm: “Nội dung này có giá trị, đáng tin cậy và hữu ích”.

Vì vậy, bạn càng có nhiều “phiếu bầu” này, trang web của bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Sử dụng liên kết trong thuật toán công cụ tìm kiếm không có gì mới. Trên thực tế, các liên kết ngược đã hình thành nền tảng của thuật toán ban đầu của Google (được gọi là “ Xếp hạng trang ”).

Mặc dù Google đã thực hiện hàng nghìn thay đổi đối với thuật toán của mình kể từ đó, các liên kết ngược vẫn là một tín hiệu xếp hạng quan trọng.

Ví dụ: một nghiên cứu trong ngành mà chúng tôi đã tiến hành cho thấy rằng các liên kết vẫn là tín hiệu xếp hạng chính của Google .

Và Google đã xác nhận rằng liên kết ngược vẫn là một trong ba yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm quan trọng nhất của họ.

Những loại liên kết ngược nào có giá trị?

Không phải tất cả các liên kết ngược đều được tạo ra như nhau.

Nói cách khác, nếu bạn muốn xếp hạng cao hơn trong SERPs , hãy tập trung vào các liên kết ngược chất lượng .

Nói một cách khác:

Một backlink chất lượng duy nhất có thể mạnh hơn 1.000 backlink chất lượng thấp.

Hóa ra, các liên kết ngược chất lượng cao có xu hướng chia sẻ các đặc điểm chính giống nhau.

Đặc điểm số 1: Chúng đến từ các trang web đáng tin cậy, có thẩm quyền

Bạn muốn nhận backlink từ Harvard… hay trang web của một anh chàng ngẫu nhiên?

Hóa ra, Google cũng cảm thấy như vậy.

Khái niệm này được gọi là “Cơ quan quản lý miền”. Về cơ bản, một trang web càng có nhiều quyền hạn, thì càng có nhiều quyền hạn mà nó có thể chuyển đến trang web của bạn (thông qua một liên kết).Trả lời

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu trên trang của chúng tôi và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ.
We are committed to protecting your privacy and ensuring your data is handled in compliance with the General Data Protection Regulation (GDPR).