Cập nhật nội dung website bài viết thường xuyên giúp tăng thứ hạng tìm kiếm

Một trong những cách chính để mọi người xác định được kết quả tìm kiếm nào có thể phù hợp với cụm từ của họ là xem xét tiêu đề của các trang web được liệt kê. Đó là lý do Google Tìm kiếm không ngừng nỗ lực để đưa ra tiêu đề phù hợp nhất cho các tài liệu trong kết quả của chúng tôi, nhờ đó, kết nối được người tìm kiếm với nội dung mà nhà sáng tạo, nhà xuất bản, doanh nghiệp và các tổ chức khác đã tạo ra.

Tuần trước, chúng tôi đã giới thiệu một hệ thống tạo tiêu đề mới cho các trang web. Trước đó, các tiêu đề có thể thay đổi dựa trên cụm từ tìm kiếm mà người dùng nhập. Nhìn chung, việc này sẽ không xảy ra nữa trên hệ thống mới của chúng tôi. Lý do là chúng tôi cho rằng hệ thống mới sẽ tạo ra các tiêu đề phù hợp hơn cho các tài liệu nói chung (nhằm mô tả nội dung của tài liệu), bất kể cụm từ tìm kiếm cụ thể là gì.

Ngoài ra, mặc dù đã dùng các định dạng khác ngoài văn bản HTML để tạo tiêu đề trong hơn một thập kỷ, nhưng hệ thống mới của chúng tôi lại đang khai thác loại văn bản này một cách hiệu quả hơn. Cụ thể là chúng tôi đang tận dụng văn bản mà mọi người nhìn thấy được khi truy cập một trang web. Chúng tôi xem xét tiêu đề hoặc hình ảnh chính xuất hiện trên một trang, nội dung mà chủ sở hữu trang web thường đặt trong các thẻ <H1> hay trong các thẻ tiêu đề khác, hoặc nội dung có kích thước lớn và xuất hiện nổi bật nhờ việc tạo kiểu.

Những văn bản khác trên trang cũng có thể được xem xét, vì đó có thể là văn bản nằm trong các đường liên kết trỏ đến trang.

Tại sao dùng mỗi thẻ tiêu đề HTML là chưa đủ trong một số trường hợp? Tương tự lý do mà chúng tôi đã giải thích từ năm 2012 khi bắt đầu dùng thêm định dạng khác ngoài thẻ này. Không phải lúc nào thẻ tiêu đề HTML cũng mô tả trang một cách hiệu quả. Cụ thể, đôi khi thẻ tiêu đề có thể:

  • Rất dài.
  • “Nhồi nhét” từ khóa vì nhà sáng tạo hiểu nhầm việc thêm nhiều từ sẽ tạo ra cơ hội tăng thứ hạng cho trang.
  • Thiếu hoàn toàn thẻ tiêu đề hoặc dùng các từ “mẫu” lặp lại. Ví dụ: có thể chỉ cần gọi trang chủ là “Trang chủ”. Trong trường hợp khác, có thể mọi trang trong một trang web sẽ được gọi là “Không có tiêu đề” hoặc đơn giản là dùng tên của trang web.

Nhìn chung, bản cập nhật của chúng tôi được thiết kế để đưa ra những tiêu đề dễ đọc hơn và dễ tiếp cận hơn cho các trang. Trong một số trường hợp, có thể chúng tôi sẽ thêm tên của các trang web nếu chúng tôi thấy hữu ích. Trong những trường hợp khác, khi gặp một tiêu đề quá dài, có thể chúng tôi sẽ chọn phần phù hợp nhất thay vì bắt đầu từ đầu mà bỏ qua các phần hữu ích hơn.

Chúng tôi sẽ sớm cập nhật trang trợ giúp đã duy trì lâu nay của chúng tôi đối với tiêu đề để thể hiện những nội dung thay đổi gần đây. Tuy nhiên, trên trang đó, chúng tôi vẫn giữ nguyên lời khuyên chính dành cho các chủ sở hữu trang web. Hãy tập trung vào việc tạo thẻ tiêu đề HTML phù hợp nhất. Trong số các phương thức mà chúng tôi dùng để tạo tiêu đề, tính đến hiện tại thì nội dung của các thẻ tiêu đề HTML vẫn là nội dung được sử dụng nhiều nhất (hơn 80% các trường hợp).

Giống như mọi hệ thống khác, các tiêu đề mà chúng tôi tạo ra không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Chúng tôi luôn hoan nghênh mọi ý kiến phản hồi trong diễn đàn. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã tiến hành tinh chỉnh hệ thống mới dựa trên ý kiến phản hồi và sẽ tiếp tục nỗ lực để cải tiến hệ thống này theo thời gian. Thử nghiệm của chúng tôi cho thấy những thay đổi mà chúng tôi đã ra mắt đang tạo ra những tiêu đề dễ đọc hơn và được người tìm kiếm ưa thích hơn so với hệ thống cũ.Trả lời

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu trên trang của chúng tôi và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ.